Bạn đã biết cách trồng và chăm sóc lan hồ điệp?

Lan hồ điệp là một trong những loại hoa được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa bởi nét kiêu sa, lộng lẫy và sang trọng của loài hoa này. Bạn đang muốn trồng một chậu hoa hồ điệp để trang trí cho khu vườn của mình nhưng không biết phải trồng như thế nào? Hãy tham khảo cách trồng và chăm sóc hoa hồ điệp qua bài viết sau.

Cách cách trồng và chăm sóc lan hồ điệp

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa mang vẻ đẹp cao sang, quý phái, sang trọng và tao nhã. Hoa lan hồ điệp làm say đắm lòng người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy loài hoa nay có khó trồng và chăm sóc không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hồ Điệp nữ hoàng của các loài hoa lan

Nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng cho hoa lan hồ điệp

Loài hoa này rất thích ánh sáng vì vậy khi trồng bạn nên trồng nơi có ánh sáng vừa phải. Nếu để trong nhà thì phải có ánh sáng của đèn thì hoa mới phát triển được.

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến độ ẩm của đất. Loài hoa này thường cần 50 – 80% độ ẩm để phát triển. Nếu độ ẩm quá thấp hoặc quá cao cây sẽ không phát triển bình thường được. Nhiệt độ phù hợp là từ 13 độ đến 29 độ. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến hoa không thể nở hoa được.

Trừ sâu bệnh cho hoa lan hồ điệp

Hàng này, bạn nên quan sát xem chậu lan của mình có bị các loại sâu bọ tấn công hay không. Nếu phát hiện có ốc sên, nhện, rệp sáp… bạn nên bắt hoặc có thể dùng vải mềm nhúng xà phòng và chà sạch.

Nếu bạn đã dùng cách trên mà vẫn không trừ được sâu bệnh thì nên phun thuốc trừ sâu giúp diệt trừ các loại côn trùng gây hại cho hoa. Hãy nhanh tay loại trừ sâu bệnh để chúng không thể phá hoại chậu hoa của bạn.

Tưới nước và bón phân cho hoa lan hồ điệp

Kết quả hình ảnh cho lan hồ điệp

Bạn cần tưới nước và bón phân một cách khoa học giúp hoa phát triển tốt 

Bạn nên cẩn thận trong việc tưới nước cho hoa vì theo từng mùa loài hoa này sẽ có nhu cầu về nước khác nhau. Do đó, bạn cần phải điều chỉnh lượng nước tưới theo mùa sao cho phù hợp.

Hoa đẹp lan tiểu hồ điệp thường được bón phân vào mùa hè, khi cây trong giai đoạn tăng trưởng mạnh. Bạn có thể sử dụng phân bón NPK để bón cho hoa. Bạn nên hòa phân vào nước trước khi tưới vào gốc cây tránh bón phân trên lá sẽ làm cháy lá và chết cây.

Bây giờ bạn đã có thể tự tin trồng cho mình một cây lan hồ điệp để trang trí cho ngôi vườn của mình. Hãy thử và cảm nhận hạnh phúc khi tự tay mình có thể trồng và chăm sóc loài hoa mà mình yêu thích nhất.

Leave a Comment