5 ngôi chùa được Phật tử tới nhiều nhất trong lễ Vu Lan tại TPCHM

Đi lễ chùa là việc làm không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Vu Lan tháng 7 hàng năm. Mỗi người lựa chọn một ngày khác nhau để đi lễ chùa. Đây trở thành một phong tục, nét đẹp văn hóa của người Việt mang nhiều ý nghĩa. Cùng điểm qua một số ngôi chùa được các Phật tử lui tới nhiều nhất trong lễ Vu Lan để có thêm cho mình những lựa chọn chất lượng, hãy cùng Hỏi đáp online tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chùa Diệu Pháp

Đây được biết tới là ngôi chùa nổi tiếng tại TPHCM, nằm ngay cạnh sông Sài Gòn, bao bọc bởi những hàng cây, những khóm trúc xanh tươi. Trong mùa Vu Lan, tại chùa Diệu Pháp thường tổ chức rất nhiều những hoạt động ý nghĩa cho Phật tử như bông hồng cài áo, cầu siêu cho người đã khuất, hay thả đèn hoa đăng cầu bình an,… Vì thế, mỗi mùa Vu Lan báo hiếu tới thì chùa Diệu Pháp đón tiếp hàng nghìn lượt người tới.

5 ngôi chùa được Phật tử tới nhiều nhất trong lễ Vu Lan tại TPCHM
5 ngôi chùa được Phật tử tới nhiều nhất trong lễ Vu Lan tại TPCHM

Chùa Hoằng Pháp

Sở hữu khung cảnh thanh tịnh, nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức giúp chùa Hoằng Pháp được yêu thích. Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất tại Sài Gòn có thể lý giải vì sao lượng người tới đây vào ngày lễ Vu Lan lại đông tới như vậy. Cùng khấn cầu bình ăn, cùng ăn bữa cơm chay để cảm nhận được ý nghĩa, giá trị thiêng liêng của ngày đại lễ này hàng năm tại chùa Hoằng Pháp.

Chùa Giác Lâm

Sở hữu kiến trúc cổ kính và vô cùng độc đáo là những gì mà chùa Giác Lâm có được. Mỗi Phật tử có thể tới đây để cầu nguyện bình an, tri ân đối với Tam bảo, và đối với các đấng sinh thành của mình một cách thành kính nhất. Mỗi mùa Vu Lan tại chùa Giác Lâm đều tổ chức nhiều hoạt động nên thu hút được nhiều người tới tham dự.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Nếu tìm hiểu về những ngôi chùa được quan tâm, lui tới đông nhất trong mùa Vu Lan tại khu vực TPHCM thì chùa Vĩnh Nghiêm là không thể bỏ qua. Nằm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 2km, giao thông đi lại thuận tiện nên bạn có thể lựa chọn nơi đây để đi lễ chua mỗi dịp lễ Vu Lan tới.

Chùa Vĩnh Nghiêm
Chùa Vĩnh Nghiêm

Tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như từ thiện, cầu bình an, phóng sinh, bông hồng cài áo,… giúp mỗi Phật tử có được ngày lễ báo hiếu diễn ra đầy ý nghĩa và đáng nhớ. Đó là thời điểm chúng ta có thể dành sự thành kính, biết ơn tới đấng sinh thành của mình.

Thiền viện Tổ Đình Bửu Long

Ngoài tên gọi trên thì nó còn được biết tới là chùa Bửu Long sở hữu kiến trúc ấn tượng, lộng lẫy và khác biệt. Nếu bạn muốn chọn một nơi để tới viếng thăm trong mùa Vu Lan thì đây là điểm đến lý tưởng. Với nhiều hoạt động được tổ chức sẽ giúp ngày Vu Lan của bạn diễn ra ý nghĩa và đáng nhớ nhất.

Lễ Vu Lan là gì, cũng như nên chọn ngôi chùa nào để tới dâng hương, làm lễ trở thành băn khoăn của nhiều người. Tìm hiểu về một vài ngôi chùa thu hút Phật tử đông đảo nhất tại khu vực TPHCM để có thêm cho mình lựa chọn phù hợp nhất để có được ngày lễ báo hiếu suôn sẻ.

Leave a Comment