Tự làm bánh mì mini thơm ngon mùa giãn cách xã hội

Những chiếc bánh mì mini thơm lừng khiến ai nấy đều không thể cưỡng lại. Cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan, ruột bánh mềm mại, vô cùng hấp dẫn.

Tự làm bánh mì mini thơm ngon mùa giãn cách - 1

Nguyên liệu:

– 20ml bơ nhạt (dầu ăn)

– 20g đường

– 160 ml nước ấm (40 độ C)

– 1/2 muỗng canh muối

– 260g bột mì (bột mì số 13)

– 5g men nở (Instant dry yeast)

Cách làm:

Tự làm bánh mì mini thơm ngon mùa giãn cách - 3

– Cho đường, men nở hòa với 160ml nước, khuấy cho tan hoàn toàn. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút để men kích hoạt và nở như gạch cua.

– Chuẩn bị một tô lớn, cho bột mì và muối vào trộn đều. Tạo 1 lỗ nhỏ ở giữa tô bột, cho tiếp 20g bơ nhạt và phần hỗn hợp men đã ủ vào, khuấy đến khi hỗn hợp kết dính với nhau.

– Cho hỗn hợp bột vào máy nhồi, nhồi trong vòng 20 phút đến khi bột mịn màng, có thể kéo màng thì dừng lại. Nếu không có máy nhồi, bạn có thể nhồi bằng tay nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian và cần phải có kỹ thuật. Nếu chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên sử dụng máy nhồi bột để làm bánh được dễ dàng và thành công nhất.

Tự làm bánh mì mini thơm ngon mùa giãn cách - 4

– Lấy cục bột ra khỏi máy, nhồi sơ bằng tay rồi đem bột đi ủ khoảng 30 phút đến khi bột nở gấp đôi là được.

– Chia bột thành các viên nhỏ nặng khoảng 20g (để bánh đồng đều về kích thước) sau đó dùng cây cán bột cán dẹt và tạo hình như mong muốn.

Tự làm bánh mì mini thơm ngon mùa giãn cách - 5

– Dùng dao rạch một đường trên lưng bánh. Sau khi tạo hình xong tiếp tục ủ bánh thêm 30 phút nữa và phun nước cho bánh không bị khô.

– Bật lò nóng trước 20 phút với nhiệt độ 200 độ C để lò ổn định. Cho bánh vào lò, nướng ở chế độ 2 lửa nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút là những chiếc bánh mì nhỏ xinh có thể ra lò và thưởng thức.

Thành phẩm:

Tự làm bánh mì mini thơm ngon mùa giãn cách - 6

Bánh mì mini có lớp vỏ vàng giòn, phần ruột mềm, rất vừa ăn. Bạn có thể ăn kèm bánh mì với sữa đặc, mứt trái cây, pate hay trứng đều rất ngon.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-tu-lam-banh-mi-mini-thom-ngon-mua-gian-cach-a526514.html

Leave a Comment