Backlink profile 1 trong những cách tạo Backlink cho website cực hay

Backlink profile là backlink trỏ từ profile (thông tin giới thiệu) của người, địa điểm, công ty, tổ chức, … có liên quan đến website được trỏ đến. Có thể nói, đây chính là 1 trong những cách tạo backlink cho website ngày 1 phổ biến làm đa dạng hơn hình thức hệ thống các liên kết trỏ về website gốc cần SEO. Website muốn có thứ hạng cao mà bỏ qua công việc dựng backlink profile thì quả là thiếu sót.

Xem ngay: Dịch vụ đi backlink

Backlink profile có tác dụng gì?

Bạn có biết: Vị trí xếp hạng hiển thị của mỗi trang web trên kết quả tìm kiếm, quyền hạn của nó đối với trang tìm kiếm cũng như chất lượng chung của toàn trang có thể bị ảnh hưởng rất lớn bởi hồ sơ liên kết ngược (backlink profile) của chính trang web đó?

Backlink được dựng từ nhiều nguồn trong đó có backlink profile
Backlink được dựng từ nhiều nguồn trong đó có backlink profile

Để sắp xếp thứ hạng cho các trang, công cụ tìm kiếm sử dụng những liên kết nói trên như 1 dạng phiếu bầu đồng thời cũng là 1 cách để chứng thực cho độ tin cậy một trang web. Cũng giống như trong biểu quyết, càng nhiều phiếu tín nhiệm từ nguồn đáng tin cậy thì điểm xếp hạng càng cao.

Nếu có càng nhiều backlink profile từ các tên miền đáng tin cậy, trang web của bạn sẽ tìm được thứ hạng càng cao và vững chắc trên cuộc đua vào bảng xếp hạng trang tìm kiếm vốn dĩ đã – đang ngày càng khốc liệt ngày nay.

Hơn nữa, sự đa dạng tên miền và các liên kết ngược chất lượng có tác động mạnh mẽ hơn nhiều đến thứ hạng của bạn trong thuật toán của Google so với bất kỳ yếu tố xếp hạng SEO nào khác hiện nay. Chính vì thế mà việc kiểm tra hệ thống backlink profile hiện có và xây dựng thêm, những liên kết mới chất lượng là vô cùng cần thiết.

Cách tạo backlink cho website dạng backlink profile

Như đã nói phía trên, trước khi tạo liên kết mới, hãy kiểm tra lại tình trạng liên kết bạn đã – đang sở hữu. Rất có thể có những trang web đang nhắc đến web của bạn với mục đích làm tăng thêm độ uy tín và thông tin hữu ích của họ. Việc làm nội dung tốt cho website thực sự đem lại độ tín nhiệm, tin cậy và góp phần không nhỏ cho việc SEO.

Hãy biết chọn web hợp lý khi dựng backlink prrofile
Hãy biết chọn web hợp lý khi dựng backlink prrofile

Bạn có thể kiểm tra số lượng và tên miền trỏ về web theo dạng backlink này qua việc sử dụng công cụ Google Search Console. Trong mục lưu lượng tìm kiếm, không khó để xác định các liên kết đến trang theo hình thức này thông qua bảng tổng hợp liên quan.

Để có backlink dưới dạng profile, bạn cần xác định những tên miền uy tín cho phép đặt dạng liên kết này để từ đó liên hệ hoặc tìm cách đăng ký hiển thị thông tin trên đó. Tên miền gốc có thể vô cùng phong phú, được lựa chọn dựa vào lĩnh vực hoạt động của web cần SEO.

Từ đây, bạn có thể liên hệ trực tiếp với quản trị viên trang để đề cập đến vấn đề đặt backlink tay. Cách làm này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian nếu chưa có kinh nghiệm cũng như ít quan hệ trong giới SEO và quản trị web. Vì làm việc nhỏ lẻ với chủ từng web, việc thương thảo cũng mất khá nhiều thời gian và công sức của bạn.

Một cách hay hơn là sử dụng các dịch vụ đặt backlink profile từ các công ty chuyên thực hiện các dự án SEO. Những người đảm nhận công việc này có danh sách những web tên miền uy tín, đặt backlink hồ sơ chất lượng, số lượng đa dạng và việc thực hiện nhanh và đơn giản hơn rất nhiều so với việc tự mày mò và tìm cách tạo backlink cho website. Nếu thật sự muốn có những backlink chất, hãy thử liên hệ.

Leave a Comment